Thời gian ăn sáng, trưa, tối giúp bạn trường thọ

Dưới đây chính là thời điểm vàng để bạn sử dụng bữa sáng, bữa trưa và bữa tối phòng ngừa bệnh tật không gây béo phì.

Thời gian dùng bữa sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bữa sáng là bữa cực kỳ quan trọng để khởi đầu ngày mới khỏe mạnh. Thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là 7-8 giờ. Nếu bạn thức dậy sau 8 giờ, thì nên dùng bữa sáng trước 9 giờ 30 phút để không ảnh hưởng tới bữa trưa.

Nếu bạn ăn sáng sau 10 giờ sẽ khiến cơ thể của bạn khó lòng nạp năng lượng vào đúng giờ bữa trưa. Nhưng sẽ làm cho cơ thể dễ bị đói vào khoảng 3 giờ chiều. Khi ấy bạn có xu hướng ăn nhẹ một chút gì đó làm ảnh hưởng tới bữa tối.

Không ăn sáng sau 9 giờ 30 phút
Không ăn sáng sau 9 giờ 30 phút

Thời gian dùng bữa trưa

Thời gian tốt nhất để bạn dùng bữa trưa nên được ăn từ 12 giờ 30 phút – 13 giờ 30 phút. Trên thực tế, thời điểm dùng bữa trưa cực kỳ có lợi cho sức khỏe là lúc 13 giờ.

Bởi đây là thời điểm tốt để ăn trưa giúp bạn khỏe mạnh. Chính vì vậy, bạn hãy hoàn thành bữa trưa trước 14 giờ. Bởi nếu ăn quá muộn, dạ dày sẽ khó chịu làm ảnh hưởng tới khoảng thời gian làm việc buổi chiều của bạn.

Không nên ăn tối sau 20 giờ
Không nên ăn tối sau 20 giờ

Thời gian dùng bữa tối

Một trong những thời điểm ăn tối tốt cho sức khỏe, không gây béo phì thừa cân là trong khoảng thời gian từ 18 giờ – trước 20 giờ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm tốt nhất là 18 giờ 30 phút – 19 giờ. Nếu ăn muộn, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gan thận dễ gây béo phì, thừa cân, tim mạch, cao huyết áp… Ngoài ra, nếu bạn ăn tối muộn còn khiến bạn khó ngủ, ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của ngày hôm sau.

Khoevadep.com.vn

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *