Tại sao một số người ăn nhiều mà không tăng cân

Một số người quản lý để không giới hạn bản thân trong thực phẩm và không tăng cân quá mức . Các nhà khoa học đã tìm ra bí mật của những người may mắn này là gì – hóa ra nguyên nhân là do đặc điểm di truyền liên quan đến công việc của hệ thống trao đổi chất.

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đã hợp tác để thực hiện một nghiên cứu thử nghiệm cuối cùng đã tiết lộ bí mật của những người thon gọn đáng kinh ngạc là không giới hạn bản thân trong thực phẩm. Hóa ra là gen ALK chịu trách nhiệm cho sự mảnh mai – hay nói đúng hơn là đột biến độc nhất của nó.

“Chúng tôi đã nghiên cứu hai nhóm người tham gia – một trong số họ là người bình thường và nhóm còn lại là những người có trọng lượng cơ thể vẫn nằm trong giới hạn bình thường ngay cả trong những trường hợp họ bắt đầu ăn những thực phẩm không lành mạnh và quá nhiều calo như đồ ăn nhanh. Nghiên cứu đặc điểm di truyền của hai nhóm , chúng tôi đã xác định được lý do khiến một số người gầy đi. Đây là một đột biến duy nhất trong gen ALK “ , – các tác giả của bài báo khoa học cho biết.

Nó nói về một chuỗi di truyền có thể hoạt động trong các tế bào não. Nếu bạn vô hiệu hóa gen ALK (và ở những người có đặc điểm trao đổi chất độc đáo, nó chỉ bị vô hiệu hóa), thì bạn có thể hạn chế tăng cân thừa ngay cả với chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Các nhà khoa học đã xác nhận các giả thiết tương ứng dựa trên kết quả thí nghiệm với côn trùng và động vật gặm nhấm. Khám phá cho phép chúng ta hy vọng vào việc tạo ra một loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa bệnh béo phì hiệu quả.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *