Làm thế nào để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Nhiều người mơ ước mua một chiếc ô tô cá nhân. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để mua một chiếc xe hơi từ tiệm, và do đó, mọi người thường thích những chiếc xe đã qua sử dụng. Tất nhiên, một người đam mê xe có kinh nghiệm hiểu rất rõ những gì cần tìm ở đầu khi chọn một chiếc xe đã qua sử dụng. Và đối với những người mới bắt đầu, việc đối phó với nhiệm vụ này là khó khăn hơn nhiều. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những điều bạn cần lưu ý khi mua xe cũ.

Điều đáng chú ý là ngày nay việc mua xe cũ đã trở thành một biện pháp an toàn hơn nhiều so với cách đây 5-10 năm. Bây giờ có nhiều công ty trên thị trường bán xe đã qua sử dụng. Những công ty như vậy coi trọng tên tuổi của họ và cố gắng không lừa dối khách hàng của họ, để không làm hại chính họ trong tương lai.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, bạn cũng không nên coi thường lời họ. Bạn luôn phải chú ý đến 3 yếu tố chính: chi phí, quãng đường đi được và tình trạng kỹ thuật của xe. Chính sự cân bằng của các tiêu chí này sẽ cho phép bạn chọn được chiếc xe phù hợp. Và có một số sắc thái ở đây.

Các chuyên gia khuyên, trước hết, hãy xác định số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho một lần mua hàng trong tương lai. Đồng thời, tuyệt đối không nên đầu tư toàn bộ kinh phí dự phòng. Tốt hơn hết bạn nên để “dự phòng” khoảng 10% giá xe cho những khoản chi phí không lường trước được trong tương lai.

Và bạn hãy yên tâm, những khoản chi như vậy chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai. Đặc biệt nếu bạn mua một chiếc xe có số km cao. Một quy tắc quan trọng khác để chọn xe là quãng đường đi được. Nếu chiếc xe còn tương đối đẹp và quãng đường đã đi hơn 100.000 km, chắc chắn chủ nhân mới sẽ gặp rất nhiều vấn đề với nó. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các phương án có phạm vi hoạt động lên đến 60 nghìn km.

Ngoài ra, cần xem xét khu vực mà chiếc xe đã lái trước bạn. Rốt cuộc, nếu anh ta phải đối mặt với điều kiện địa hình và ổ gà mỗi ngày, chắc chắn rằng hệ thống treo và các bộ phận khung gầm khác có thể không còn ở tình trạng tốt nhất. Và, nói chung, để xem xe, tốt hơn là nên đặt dịch vụ của một chuyên gia tự động, người sẽ kiểm tra chiếc xe đã chọn để tìm hư hỏng, các vấn đề hiện có và tiềm ẩn.

Và chỉ khi chiếc xe phù hợp với bạn về tất cả các thông số trên thì bạn mới có thể quyết định mua. Tất nhiên, một thủ tục như vậy nghe có vẻ khá phức tạp và không thú vị chút nào. Nhưng chỉ một cách tiếp cận kinh doanh cẩn thận sẽ cho phép bạn chọn một chiếc xe có thể phục vụ chủ sở hữu mới của nó lâu dài và hiệu quả.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *