Giải pháp cho một ngày không may

Giải pháp cho một ngày không may

Những cách thức để vực dạy chính mình
Những khi gặp khó khăn, bị căng thẳng, còn gì tuyệt hơn nếu có những giải pháp giúp ta vượt qua, đồng thời làm nền tảng để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Bạn vừa bị một cú sốc tình cảm, gặp nhiều trở ngại trong công việc, kết quả học tập không tốt như kỳ vọng, xe cộ đi lại khó khăn, con cái không ngoan ngoãn… Dù là trong tình huống nào, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc và những chuyện không mong muốn có thể xảy đến với bất kỳ ai.
Dưới đây là chuỗi giải pháp dành cho bạn mỗi khi rơi vào những tình cảnh bế tắc như thế. Hãy hít thật sâu và bắt đầu quan tâm đến bản thân:  

– Gọi điện thoại cho bạn bè. Chia sẻ những vấn đề của bản thân. Một người bạn cởi mở, sẵn Lắng lắng nghe sẽ tạo những ảnh hưởng rất khác biệt. Đôi khi ta cảm thấy không muốn “xả” hết vào người khác, nhưng chẳng lẽ bạn không muốn bạn bè cũng sẽ gọi cho bạn khi họ cần tâm sự?

Giải pháp cho một ngày không may

– Ghi nhật ký. Đẩy mọi suy nghĩ ra khỏi đầu bằng cách trải lòng mình lên trang giấy.

– Đi tắm. Một bồn tắm có pha muối biển sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn và sảng khoái. Điều này sẽ giúp thanh lọc trường năng lượng của bạn, làm đầu óc bạn nhẹ nh.m. Khi ngâm mình trong bồn tắm, bạn hãy hình dung rằng mọi suy nghĩ, năng lượng tiêu cực đều trôi theo dòng nước.

Giải pháp cho một ngày không may

– Dạo phố. Đi dạo cũng là một cách tập thể dục có tác dụng giảm stress rất hữu hiệu. Tiếc rằng nhiều người không có thói quen tập thể dục hay luyện tập yoga – một điều rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

thien-dinh

– Thiền định. Thiền định không nhất thiết là ngồi chéo chân hay tụng kinh. Gấp quần áo, làm vườn, đan len, nấu ăn cũng có thể là hình thức thiền định. Điều quan trọng là bạn rũ bỏ khỏi tâm trí những chuyện phức tạp của đời thường và dành cho mình chút thời gian yên lặng để tĩnh tâm.

– Giao hòa với thiên nhiên. Bạn có thể chọn làm vườn, đi dạo trong công viên, cỡi ngựa, ngắm hoàng hôn, đi bơi, thong thả dạo bước trên cánh đồng… Thường xuyên thưởng ngoạn thiên nhiên sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe khoắn, tinh thần bạn cân bằng và tâm hồn hân hoan hơn.

– Cảm ơn thân thể. Hãy cảm ơn mọi tế bào, cơ quan, cơ bắp, xương thịt trong cơ thể đã hỗ trợ tốt cho bạn. Thử tưởng tượng cơ thể sẽ có cảm giác thế nào mỗi khi ta có nhận xét tiêu cực hay chối bỏ nó. Hãy cảm ơn thân thể và bạn sẽ thấy tác dụng kỳ diệu của điều này trong mỗi ngày và trong cả cuộc đời.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *