Cần biết 7 điểm này là biết kẻ ích kỷ, ky bo

Biết tiết kiệm tiền là một đức tính tốt luôn được con người ca ngợi. Nhưng bạn cần thận kẻo tiết kiệm quá sẽ trở thành kẻ ky bo ích kỷ trong mắt bạn bè và người thân.

Cần biết 7 điểm này là biết kẻ ích kỷ, ky bo

1. Miệng thổi lửa

Miệng thổi lửa còn gọi là miệng cá chép, hình dạng môi như đang chu ra nên tài vận dễ thoát ra ngoài. Người có tướng mặt này cả đời khổ sở cũng là vì do không có tiền.

2. Sống mũi như dao, chóp mũi như dùi

Người có sống mũi hẹp và nhỏ, cộng thêm chóp mũi quá nhọn thì thường không đủ độ lượng, không hào phóng, thường hay tính toán, thuộc vào nét tướng khá keo kiệt, không nỡ tiêu tiền.

3. Lỗ mũi hẹp

Lỗ mũi theo nhân tướng học được coi là bếp lò, người có lỗ mũi to khi làm việc sẽ rất quyết đoán, can trường. Người có lỗ mũi hẹp thường hay tính toán tỉ mỉ, trên phương diện tiêu tiền thường khiến người khác cảm thấy không được hào phóng.

4. Ấn đường nhỏ hẹp

Ấn đường nhỏ hẹp thể hiện người này dễ bị vướng bận, thường bận tâm vì những chuyện nhỏ nhặt, nên cách tiêu tiền của họ cũng thể hiện tính cách này: họ không phải người dám tiêu mạnh tay cho lắm.

5. Mũi khoằm như mỏ ưng

Mũi khoằm như mỏ ưng là do phần giữa của mũi nhô thấp xuống như bảo vệ lỗ mũi. Người có nét tướng này khá tham lam, thường rất giỏi giang trong sự nghiệp, sẽ không chịu tiêu tiền vào những thứ mà họ cho là không nên tiêu.

6. Lông mày thưa, ở giữa đứt đoạn

Lông mày không tụ thì tài vận mau tán, nếu lông mày quá thưa thì khó tiết kiệm tiền, hơn nữa thể hiện tình cảm anh em đạm bạc. Đương nhiên cũng có những người rất trọng nghĩa khí, nhưng vì lông mày quá thưa nên cũng chả có tiền để cho bạn bè.

7. Mặt hình tam giác

Người có mặt hình tam giác do hạ đình (phần dưới khuôn mặt từ phía dưới 2 cánh mũi đến cằm) không đủ vuông và tròn. Người có tướng này trong cuộc sống cũng như trong công việc đều không cố định, khá coi trọng chuyện hưởng thụ cá nhân, nên muốn vay tiền của họ là rất khó khăn. Nhưng vì hay tính toán nên đối với những người vẫn còn giá trị lợi dụng họ lại rất hào phóng, rộng rãi.

Theo Quốc Đạt/Một Thế Giới

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *