Cách chọn tai nghe chất lượng

Tai nghe hiện nay đa số và hầu hết mọi người hiện đại đang sử dụng hàng ngày. Sau khi đi làm, đi dạo hoặc chỉ thư giãn ở nhà – thực sự ở mọi nơi, phụ kiện này sẽ giúp làm bừng sáng cuộc sống hàng ngày. Nhưng việc lựa chọn tai nghe không hề đơn giản chút nào. Chúng tôi thường tự hỏi lựa chọn nào phù hợp với chúng tôi nhất:  tai nghe có dây hay không dây, hình dạng và loại phụ kiện đính kèm mà chúng nên có. Chúng ta hãy thử tìm hiểu vấn đề chọn tai nghe.

Cách chọn tai nghe chất lượng

Xem giá sp tai nghe chính hãng đang được bán chạy nhất

Ngày nay, bất kỳ cửa hàng tai nghe trực tuyến nào  cũng chứa đầy một số lượng lớn đáng kinh ngạc, và do đó bạn chắc chắn cần hiểu những gì cần tìm trước tiên. Và nó đáng để bắt đầu với các đặc điểm âm thanh. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chắc chắn 100% về chất lượng âm thanh của thiết bị đã chọn bằng cách tự mình nghe thử. Nhưng hỡi ôi, khi mua tai nghe trong các cửa hàng trực tuyến, chúng ta đang bị tước mất cơ hội này.

Vì vậy, chúng ta chỉ có thể hy vọng vào tính chính xác của dữ liệu được chỉ ra bởi nhà sản xuất. Nói chung, đặc tính quan trọng nhất là tần số. Vấn đề là một người cảm nhận một tần số rung động từ 15-20 (thấp) Hz đến 18-22 (cao) kHz. Do đó, điều mong muốn là tai nghe được chọn bao phủ toàn bộ phạm vi được chỉ định. Nếu không, âm thanh có thể gây thất vọng cho người mua.

Rõ ràng, ngay cả với phạm vi tối ưu được chỉ định, bạn không nên mong đợi chất lượng âm thanh tốt từ những chiếc tai nghe trong phân khúc bình dân. Thêm vào đó, các mô hình kích thước đầy đủ sẽ cho âm thanh tốt hơn do đường kính màng loa lớn hơn. Nhưng chúng không chắc sẽ phù hợp với những người đã quen với lối sống năng động.

Do đó, điểm đáng chú ý thứ hai là sự thoải mái khi sử dụng. Ở đây bạn cần phải xem xét sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ, tai nghe không dây ngày nay đã trở thành một sự thay thế xứng đáng cho các tai nghe có dây. Ít nhất, họ sẽ không bị nhầm lẫn trên đường, vốn là nỗi sợ hãi chính của bất kỳ người yêu âm nhạc nào khi lên đường.

Nhưng khả năng mất tai nghe không dây cao hơn nhiều. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định được mức độ phân tán của bạn và từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Và, tất nhiên, bạn nên đặc biệt chú ý đến loại tệp đính kèm. Câu hỏi này cũng là cá nhân cho tất cả mọi người. Một người cảm thấy thoải mái khi đeo tai nghe thông thường, trong khi những người khác cần dây buộc đặc biệt (ví dụ: những người tích cực tham gia vào các môn thể thao). Khi chọn tai nghe over-ear, bạn cần đảm bảo rằng dây cung sẽ không đè lên đầu bạn. Đối với điều này, các nhà sản xuất thường bổ sung nó với các thành phần làm mềm.

Đó là bạn cần chú ý:

  • Dải tần số;
  • Thoải mái khi sử dụng;
  • Kiểu kết nối;
  • Loại gắn kết;

Mọi thứ khác (thiết kế, nhà sản xuất, danh mục giá cả) hoàn toàn là việc của mọi người. Chọn tai nghe bạn thích và chúng sẽ tồn tại lâu dài. Điều chính là không được lười biếng và dành thời gian lựa chọn.

Xem giá sp tai nghe chính hãng đang được bán chạy nhất

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *