Cách chọn đồ chơi cho trẻ em

Bất kỳ những cửa hàng đồ chơi trẻ em nào ngày nay cũng đều có lượng hàng hóa đa dạng đến mức bất cứ ông bố bà mẹ trẻ nào cũng dễ bị nhầm lẫn. Làm thế nào để chọn một trong những phù hợp nhất? Bạn cần chú ý đến những tiêu chí nào? Chúng tôi sẽ nói về điều này trong bài viết này.

Cách chọn đồ chơi cho trẻ em

Mẫu đồ chơi an toàn cho trẻ em 1

Mẫu đồ chơi an toàn cho trẻ em 2

Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ thoạt nhìn chỉ là một việc đơn giản. Trên thực tế, bạn cần chú ý đến một số thông số vừa được cung cấp bởi nhà sản xuất vừa được các chuyên gia tâm lý khuyến cáo. Chúng sẽ giúp đứa trẻ phát triển một cách chính xác và không gây hại cho nó. Dưới đây là một số khía cạnh cần xem xét khi lựa chọn.

Tuổi

Và trước hết, bạn cần chú ý xem đồ chơi được chọn cung cấp cho trẻ ở độ tuổi nào. Thông tin này phải được ghi rõ trên bao bì hoặc được viết trong một phụ trang đặc biệt. Không khó để tìm thấy nó: độ tuổi khuyến nghị được viết bên cạnh hình ảnh khuôn mặt của đứa trẻ.

Đồng thời, các cửa hàng chuyên doanh luôn coi trọng tiêu chí này. Ví dụ: cửa hàng trực tuyến Dochki-Sinochki đã đưa thanh trượt lựa chọn độ tuổi đặc biệt trực tiếp đến trang bắt đầu của trang web. Do đó, bạn sẽ không phải tìm kiếm thông tin cần thiết trong một thời gian dài. Tất cả những gì người mua cần là chọn độ tuổi yêu cầu và danh sách đồ chơi có sẵn sẽ xuất hiện ngay lập tức. Ngoài ra, tìm kiếm có thể được sắp xếp theo các thông số khác:  đồ chơi trẻ em cho trẻ em trai hoặc trẻ em gái, cũng như giá cả.

Vật liệu

Một điểm quan trọng khác khi lựa chọn là vật liệu làm đồ chơi. Chúng nhất thiết phải được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn và không có khả năng gây hại cho cơ thể của trẻ. Thông thường, thông tin về điều này cũng được ghi trên bao bì có kèm theo giấy chứng nhận hàng chất lượng cao

Đồng thời, các chuyên gia khuyên không nên mua đồ chơi làm từ lông thú tự nhiên cho trẻ mà nên chọn đồ chơi mềm, đảm bảo rằng cọc được khâu tốt. Nếu chúng ta nói về các sản phẩm nhựa, thì không nên mua đồ chơi PVC. Vật liệu như vậy được coi là có hại vì nó giải phóng phenol. Trên bao bì, sản phẩm PVC được đánh dấu bằng hình tam giác có mũi tên và số ba.

Đánh hơi (ngửi mùi)

Một chỉ số khác về chất lượng của đồ chơi là mùi của nó. Nếu đồ chơi có mùi hăng dai dẳng, rất dễ đoán rằng nó không được làm bằng những vật liệu hữu ích nhất cho trẻ em. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên tìm kiếm một giải pháp thay thế, mặc dù một loại đắt tiền hơn. Do đó, đừng ngần ngại đánh hơi những món đồ chơi mà bạn chọn.

Màu sắc

Khi chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ, đừng quên màu sắc của sản phẩm. Các nhà tâm lý khuyên nên tìm đồ chơi có màu sắc tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp trẻ có tầm nhìn đúng đắn về thế giới. Ngoài ra, đồ chơi có màu sắc tươi sáng sắc nét có thể khiến trẻ sợ hãi.

Âm thanh

Cũng cần chú ý đến thực tế là một số lượng lớn đồ chơi hiện đại có nhạc hoặc âm thanh đệm. Vì vậy, trước khi mua hàng, bạn sẽ phải quan tâm đến tiêu chí này. Thứ nhất, giai điệu quá lớn có thể khiến trẻ sợ hãi, và thứ hai, cha mẹ sẽ phải bó tay với món đồ chơi này.

Hình dạng và chi tiết

Vâng, và điều quan trọng cuối cùng cần chú ý khi chọn đồ chơi là hình dạng của nó và các chi tiết của nó. Trước hết, các sản phẩm dành cho trẻ em không được có các góc sắc nhọn hoặc các bộ phận nhô ra có thể làm trẻ bị thương. Ngoài ra, nếu đồ chơi bao gồm các bộ phận riêng biệt thì chúng phải có chất lượng cao và không có bất kỳ đầu nhọn hoặc gờ nào.

Kết quả

Tổng hợp tất cả những gì đã viết ở trên, cần lưu ý rằng mặc dù ngày nay có rất nhiều lựa chọn, việc tìm kiếm một món đồ chơi có chất lượng tốt không phải là dễ dàng như bạn tưởng. Đó là lý do tại sao tốt hơn là tìm kiếm trong các cửa hàng chuyên biệt có giá trị tên của họ. Và, tất nhiên, trong quá trình mua hàng, hãy tuân thủ một số quy tắc đơn giản đã được thỏa thuận.

Mẫu đồ chơi an toàn cho trẻ em 1

Mẫu đồ chơi an toàn cho trẻ em 2

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *