Các nhà khoa học Mỹ: cà phê kéo dài tuổi thọ

Các chuyên gia của Đại học Colorado (Mỹ) cho rằng cà phê khi uống thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, từ đó kéo dài tuổi thọ cho con người. 

Trong quá trình của mình, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ ba thí nghiệm nhằm xác định mối quan hệ giữa việc tiêu thụ cà phê và các bệnh về hệ tim mạch. Kết quả thu được chỉ ra rằng uống cà phê thường xuyên có thể giảm 7% sự phát triển của bệnh suy tim và 8% đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng tích cực này của cà phê là do nó ngăn ngừa đông máu. Đặc biệt, cà phê có chứa chất chống oxy hóa, và các chất tự nhiên này giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi tác động tiêu cực của các gốc. Kết quả là, uống cà phê thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa sự xuống cấp của da và yếu cơ do tuổi tác và các vấn đề khác. 

Đồng thời không nên lạm dụng thức uống này và cần biết khi nào nên dừng trong mọi việc. Nếu bạn uống quá nhiều sẽ xuất hiện ảo giác thính giác, mất ngủ, nhức đầu, cũng như làm rối loạn chức năng gan và tăng huyết áp. 

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *