9 điều mà người chồng nào cũng muốn ở vợ

Một người luôn bên chồng, động viên ngay cả khi anh ấy vừa mất việc là mẫu người vợ mà mọi ông chồng đều ao ước.

1. Người mà anh ấy có thể thực sự tin tưởng

Niềm tin là nền tảng cho tất cả các mối quan hệ. Tôn trọng lẫn nhau là cách để tạo ra niềm tin trong mối quan hệ đó. Niềm tin rất cần thiết cho bất cứ ai và cho bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là trong chuyện tìm kiếm người bạn đời.

2. Một người vợ có thể hỗ trợ anh ấy

… ngay cả khi anh ấy đột nhiên muốn bỏ việc để theo đuổi giấc mơ của mình như trở thành một nhà biên kịch hay một nhà phát minh nổi tiếng.

Chắc chắn, những lời ngọt ngào, động viên sẽ rất dễ để nói ra lúc bình thường, nhưng liệu khi có một biến cố xảy ra, như anh ấy mất việc, hoặc anh ấy muốn đầu tư một khoản tiền lớn để mở công ty riêng, hay anh theo đuổi một ước mơ dù đã ở tuổi 40 thì sao? Khi đó, người vợ phải rất kiên nhẫn, yêu chồng, hiểu và hỗ trợ anh ấy thì mọi việc mới có thể tốt lên được.

3. Một người vợ có tham vọng thay vì chỉ ngồi và viết về những dự định trên facebook

Hạnh phúc cá nhân là chìa khóa cho một mối quan hệ lành mạnh. Người vợ nên có những mục tiêu cho  hai vợ chồng và cho cá nhân mình. Việc một người vợ lên kế hoạch, biết cách làm thế nào để thực hiện được nó, cân bằng lợi ích vợ chồng và cá nhân là điều khiến người chồng thích thú. 

4. Dành nhiều thời gian cho chồng nhưng cũng có những phút riêng tư của mình

Một người vợ hoàn hảo không phải là người vợ “dính” lấy chồng mọi lúc mọi nơi, một người có cuộc sống, sở thích và niềm đam mê riêng luôn là điều tốt và tạo được sức hút với nửa kia của mình.

5. Một người vợ khiến chồng cảm thấy hạnh phúc thực sự trong chuyện “yêu”

Tình dục không phải là điều quan trọng nhất nhưng là một trong số đó. Điều này không có nghĩa là những ông chồng khao khát tìm kiếm một “nữ thần” trong phòng ngủ, chỉ đơn giản là một người cảm thấy tương thích, hòa hợp với họ cho dù người chồng đó chỉ “yêu” vợ 1 tuần 1 lần hay là ông chồng “yêu” vợ 3 lần 1 ngày.

6. Một người vợ chấp nhận những điểm yếu của anh ấy và hiểu rằng anh ấy đang cố gắng

Ai cũng muốn mình tốt hơn nhưng trên thực tế mỗi người đều có điểm yếu và điều quan trọng là người vợ biết chấp nhận sự khác biệt đó. Hãy tha thứ cho những khiếm khuyết nho nhỏ của anh ấy.

7. Một ngươi vợ biết chia sẻ

Người vợ chia sẻ các giá trị và lí tưởng sống cùng chồng, hiểu được rằng sự tranh luận không bao giờ làm cho vấn đề bớt nghiêm trọng đi. Bạn có thể linh hoạt thay đổi các quan điểm sống, ví dụ điều quan trọng khi bạn vừa kết hôn có thể không còn quá cần thiết khi hai bạn có con.

8. Nói ra những suy nghĩ trong lòng

Việc trò chuyện, tâm sự là điều vô cùng quan trọng, vì vậy hãy nói ra những gì bạn muốn, bạn nghĩ, những gì bạn cảm nhận thấy tốt và chưa tốt trong cuộc sống vợ chồng để làm cho mối quan hệ ngày càng nồng thắm hơn.

9. Một người vợ ham học hỏi từ chồng và muốn cùng chồng phát triển hơn

Chắc chắn, một người vợ luôn đồng hành bên chồng, mong muốn học hỏi nhiều điều có thể mang tới cho anh ấy một cuộc sống dài lâu và bổ ích là người vợ mọi ông chồng đều mong muốn.

Theo Eva/Khampha

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *